ย้ายบล็อกไปที่ bact.cc แล้วนะครับ

พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
หยุด ร่างพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
พื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ ฟรี 2GB จาก Dropbox (sync กับ Windows, Linux, Mac, iPhone, Android ฯลฯ ได้)

2005-04-23

chicken-balls

อาทิตย์ก่อนไป IKEA ซื้อของ แล้วหิวมาก ๆ ก็เลย เอาวะ ยอม กินข้าวที่นั่น
จิ้ม ๆ เลือก ๆ สุดท้ายได้ลอง Swedish meatball
เอ๊อะ อร่อยดีนี่นา ... จริง ๆ มันก็ลูกชิ้นธรรมดา ๆ นี่แหละ (คิดว่า) แต่เนื้อมันจะหยาบ ๆ กว่าหน่อย แล้วก็กินกับเครื่องเคียงอื่ ๆ

กลับมาบ้านก็เลยอยากลองทำบ้าง เลยมั่ว ๆ ดู

chicken balls noodle soup

ใช้ไก่ เพราะว่าหมูมันเหม็น เป็นไก่งวงน่ะ ไม่ใช่ไก่ธรรมดา (ก็หน้าตาคล้าย ๆ ไก่นี่แหละ ไม่ใช่ลูกครึ่งช้างแต่อย่างใด) ไก่งวงมันถูกกว่า และมีความรู้สึกว่า มันใช้แทนหมูได้ เนื้อมันหยาบกว่าไก่ธรรมดา

ก็เอาไก่งวงมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วก็สับ ๆ ๆ ๆ ๆ ผสมแป้งหน่อย ๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าต้องใส่เท่าไหร่ (แต่เหมือนจะน้อยไปอ่ะ กินแล้วไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่) แล้วก็ปรุงรส พริกไทย ซีอิ้ว พวกนี้ มั่ว ๆ น่ะ จากนั้นก็ขยำ ๆ ให้มันเข้า ๆ กัน ปั้น ๆ เป็นก้อน ๆ แล้วก็เอาไปต้ม ๆ
(อ่านแล้วเหนื่อย ๆ มะ?)

ทำ ๆ ไปแล้วก็นึกขึ้นมาได้ว่า เออ น่าจะเอามากินกะก๋วยเตี๋ยวนะ เส้นก็ไม่มีทำไงดี เลยเอาเส้นสปาเก็ตตี้มาต้ม กะว่ามันคงแทนกันได้แหละน่า

ทำเสร็จ กิน .. ไม่อร่อยเลย :P

ลูกชิ้น กับ เส้น อร่อยนะ แต่ว่าถ้าพูดถึงฐานะว่ามันเป็นก๋วยเตี๋ยวเนี่ย ไม่อร่อยอ่ะ น้ำซุปจืดชืด ก็แหงล่ะ เราไม่ได้ใส่อะไรลงไปเลยนี่นา มีแค่หัวหอมกะพริกหยวกนิดหน่อย (มันเหลืออยู่นิดหน่อยในตู้เย็น)

สุดท้ายก็เลยจิ้มลูกชิ้นกินอย่างเดียว :P

ป.ล. เพิ่งรู้ตะกี้ว่า ไอ้ลูกชิ้นสวีเดนนั่นน่ะ มันทำมาจากเนื้อวัว .. เราไม่กินเนื้อวัวนี่นา .. แต่มันไม่มีกลิ่นเลยนะ

8 comments:

Anonymous said...

หน้าตาดีนะคะ แต่รสชาติไม่ไหว
เรียกว่า .. สวยแต่รูปหรือเปล่า

:)

Unknown said...

เจอคล้าย ๆ กัน

เมื่อวานทำไก่อบซอสด้วยไมโครเวฟของออฟฟิศ

อบไป อบมา รูปร่าง น่ากินมาก

แต่รสชาด มมด.

-_-"

bomm said...

แนะนำนะครับ
ถ้าจะทำซุปแบบนี้แล้วไม่อยากใช้เครื่องสำเร็จรูป
ลองใส่เกลือกับซีอิ้วขาวลองไปช่วยดู รสชาติน้ำจะเปลี่ยนไปเยอะเลย โดยเฉพาะซีอิ้วขาว ช่วยเพิ่มทั้งกลิ่นและรสชาติ ส่วนเกลือเนี่ย อย่าใส่มาก เดี๋ญวจะเค็ม แต่ถ้าใช้น้ำปลาก็อาจจะคาวได้

ลองดูนะครับ

Anonymous said...

เห็นแล้วหิวว่ะ

Beamer User said...

" แนะนำนะครับ
ถ้าจะทำซุปแบบนี้แล้วไม่อยากใช้เครื่องสำเร็จรูป"

ครับ แนะนำอย่างนี้ครับ เวลาใจไม่ใส่เครื่องปรุงสำเร็จรูป
ก็ให้นึกว่าเวลาไปกินอาหารจีนตามร้านเค้าใช้กระบวยตัก
ผงชูรส

เครื่องปรุงสำเร็จรูป แนะนำให้ใช้ รสดีแบบซอง

ส่วนถ้าจะทำน้ำซุปเอง ก็ไม่ยากอะไร ทุบกระเทียมใส่ลงไป
ปรุงรสให้เข้ากันตามชอบใจ จะใส่อะไรก็สุดแท้แต่จะชอบ แต่สิ่งที่ขาดคือน้ำตาล ถ้าไม่ใส่น้ำตาล น้ำซุบก็กลายเป็นน้ำ
ล้างจานไปนั่นแหละ

the ancient said...

chicken balls == ลูกโปกไก่?

bact' said...

พ่อครัวทั้งนั้นเลยแฮะแถวนี้ :P

เออ ไก่มันมีลูกโปกป่าว .. แบบนี้พวกไก่ชนมันจะจิกไอ้นั่นกันป่ะ .. หยึย

Unknown said...

55555

ลูกโปกไก่