ย้ายบล็อกไปที่ bact.cc แล้วนะครับ

พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
หยุด ร่างพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
พื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ ฟรี 2GB จาก Dropbox (sync กับ Windows, Linux, Mac, iPhone, Android ฯลฯ ได้)

2007-06-15

urban warfare

พื้นที่ราบโล่ง อย่างสนามหญ้า-สนามหลวง หรือถนนหลายเลนอย่างราชดำเนิน ไม่มีที่กำบัง/มีที่กำบังน้อย ระยะมองเห็นกว้างไกล และเคลื่อนอาวุธหนักได้สะดวก น่าจะทำให้ผู้ไม่มีอาวุธเสียเปรียบอย่างมาก

น่าจะไปชุมชุมที่พารากอนอีกที ...

technorati tags:

3 comments:

Anonymous said...

หลับหูหลับตาเชียร์ม๊อบมากไปหรือเปล่าครับ ตำรวจเค้าบอกชัดว่าไม่ติดอาวุธนะครับ และเท่าทีดูจากการเคลื่อนขบวนคราวที่แล้ว ดูเหมือนจะค่อนข้างถ่อยเอามากๆ ในชณะที่เจ้าหน้าที่เขาไม่ได้แสดงอาการอยากที่จะทำรุนแรงอะไรเลย

เปิดฟังที่เขาปราศรัยบ้างหรือเปล่า? ตกลงคุณคิดว่านี่เรียกร้องประชาธิปไตยใสบริสุทธิ์จริงๆ หรือว่าม๊อบเลียไข่แม้ว? ขอฟังความเห็นหน่อย

ไม่ได้เห็นด้วยกับการทำรัฐประหารโดยทั่วไป แต่ครั้งนี้เห็นด้วย เพราะเป็นวิธิีเดียวที่จะหยุดความหายนะของชาติได้ และเลือกตั้งเขาก็จะเลือกกันอยู่แล้วปลายปี ไม่รู้จะประท้วงหาอะไร ไม่เห็นด้วยกับเรื่องไหนก็น่าจะชี้แจงมา ตุลาการตัดสินไม่ถูกข้อไหน ก็แย้งมา อายัดก็มันควรอายัดหรือเปล่าล่ะ ถ้าถึงเวลาศาลตัดสินแล้วผิดจริง ไม่เหลือสักบาทให้ยึด แล้วจะทำไง คุณชดใช้แทนให้หรือเปล่า

ประชาธิปไตย หลักการมันดีแน่อยู่แล้ว แต่ว่าสำหรับแต่ละประเทศมีรายละเอียดปลีกย่อยไม่เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเย้วๆ จะต้องเสรีภาพ จะต้องประชาธิปไตย แบบฝรั่งตะวันตกจ๋าปลูกฝังมา ขอโทษเมืองไทยนะครับ ยุคแม้ว ซื้อทั้ง สส ทั้ง สว ทั้งตุลาการ ทั้งประชาชน ทั้งสื่อ โกงกินทุกรูปแบบ คุณเรียกมันว่าประชาธิปไตย?

bact' said...

แล้วใครเขาอยากได้ทักษิณล่ะครับ ?

Anonymous said...

ก็เห็นเชียร์ม๊อบอยู่ ซึ่งม๊อบนี้มันเห็นๆ ว่า เป็นม๊อบเชียร์ทักษิณมากกว่าจะเป็นม๊อบประชาธิปไตย

ในเมื่อคุณต้านรัฐประหาร คุณไม่เห็นด้วยกับการปิดกั้น แล้วปัญหาของชาติที่เกิดขึ้น คุณมีวิธีแก้ที่ดีกว่าที่เขาทำหรือเปล่า เท่าที่อ่านเห็นว่าคุณเป็นคุณมีความคิด น่าจะมีไอเดียดีๆ มาช่วยชาติได้ อยากฟังความเห็น