ย้ายบล็อกไปที่ bact.cc แล้วนะครับ

พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
หยุด ร่างพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
พื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ ฟรี 2GB จาก Dropbox (sync กับ Windows, Linux, Mac, iPhone, Android ฯลฯ ได้)

2004-11-06

ขอนแก่นวิทยายน

โรงเรียนนี้ มีแค่ 30 วันนะครับ, วันที่ 31 อย่าแหลนมาเชียว (โรงเรียนถือเป็นวันหยุด ห้ามครูหรือนักเรียนโผล่มาให้เห็นหน้า ถือว่าผิดกฏโรงเรียน)

ปกติเคยได้ยินแค่ วิทยาคม เพิ่งจะเห็น วิทยายน ก็วันนี้แหละ จากบล็อกพี่เทพ (ตรงรวมลิงก์ขอนแก่น แถบด้านขวา)

กดเข้าไปดูโฮมเพจของโรงเรียน ยิ่งทำให้เห็นภาพเข้าไปใหญ่, ขออนุญาตตัดข้อความประกาศข่าวของโรงเรียน ในหน้าแรก ณ วันที่ 6 พ.ย. 2547 มาให้อ่านกันนะครับ :

กิจกรรมการแข่งขันกีฬาภายในโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน

:: ภาพกิจกรรมการแข่งขันกีฬาภายใน พิธีเปิด วันที่ 5 พฤศจิกายน 2547 คลิกดูภาพกิจกรรมได้ที่นี่
:: กำหนดการพิธีเปิด-ปิด การแข่งขันกีฬาภายใน โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ประจำปีการศึกษา 2547 คลิกดูรายละเอียดที่นี่
:: ภาพกิจกรรมการแข่งขันกีฬาภายในวันที่ 1-4 พฤศจิกายน 2547 คลิกดูภาพกิจกรรมได้ที่นี่

กิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน

:: การอบรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตร ICT เพื่อการเรียนการสอน โดย สพท.ขอนแก่น เขต 1 ณ ศูนย์วิทยบริการ วันที่ 21-25 กันยายน 2547 คลิกดูภาพกิจกรรมได้ที่นี่

:: การประชุมคณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน ครั้งที่ 1 ปีการศึกษา 2547 ณ ห้องโสตทัศนูปกรณ์ วันที่ 25 กันยายน 2547 คลิกดูภาพกิจกรรมได้ที่นี่

:: การอบรมเขียนเว็บเพจให้กับโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่น โดย สพท.ขอนแก่น เขต 1 ณ ห้องคอมพิวเตอร์ วันที่ 18-19 กันยายน 2547 คลิกดูภาพกิจกรรมได้ที่นี่

ดูเอาละกัน 6 กิจกรรมแรกที่เห็น ทุกอย่างทำในเดือนลงท้ายด้วย -ยน หมดเลย

แหม ถ้ารู้ว่ามีงี้ตั้งแต่แรก เด็กขี้เกียจอย่างผมคงตื้อให้แม่พาไปสมัคร โรงเรียนกรุงเทพวิทยาพันธ์ แล้วล่ะ :D

(แซวเล่นนะครับพี่เทพ)

5 comments:

NOI said...

แหม ช่างสังเกตดีจริงๆ :D ชอบ ชอบ ;)

Thep said...

นี่ยังดีนะ ที่ยังพอเข้าใจปัจจัย "-อายน" ผมเคยไปบอกชื่อโรงเรียนให้เด็กกรุงฟัง เขาทำคิ้วผูกโบแล้วถามว่า "เป็นโรงเรียนช่างเหรอ?" เอ๋า เวร.. -_-!

ชื่อนี้เป็นชื่อพระราชทานจาก ร.7 นะ ในหลวงท่านคงไม่อยากให้ชื่อพระราชทานฟังดูเกร่อมั้ง เลยต้องเปลี่ยนคำปัจจัยเสียหน่อย ตอนแรกภูมิใจมากนะ ว่าชื่อนี้ไม่มีใครเหมือน (ตัวย่อโรงเรียนจริงๆ คือ ขก. แต่เวลาเชียร์กีฬาจะใช้ วย.) แต่หลังๆ โรงเรียนเกิดใหม่เริ่มใช้ตามกันเยอะแยะเลย (ไม่รวมโรงเรียนในภูมิภาคอื่นที่ไปได้ยินมาเป็นบางคราวด้วยนะ พวกนั้นคิดว่าคงรุ่น original เหมือนกัน)

Thep said...

ปล. ไอ้ที่ว่า 6 กิจกรรมแรกมีแต่เดือน -อายน น่ะ มันก็แหงอยู่แล้วอะดิ โรงเรียนไหนก็ต้องเป็นอย่างงี้ เพราะตุลาคมมันปิดเทอม! แหม๊ เจ้าเด็กกรุงเทพวิทยาพันธ์ เข้าใจสรรหา >:-D

Unknown said...

จากชื่อโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน นั้น เป็นชื่อพระราชทานนะครับ โดยคำว่า วิทยายน มาจากคำว่า วิทย+อายน เป็นคำสมาส ซึ่งผู้ที่ไม่ทราบควรจะรู้ไว้และทำความเข้าใจด้วยนะครับ ไม่ควรจะวิจารณ์ส่งเดช

bact' said...

ครับ ครับ เข้าใจครับท่าน